Hướng dẫn cách lắp đặt của đầu báo beam Tanda và nguyên lý hoạt động

Hiện nay thiết bị phòng cháy chữa cháy đang được rất nhiều người quan tâm, từ những gia đình, nhà xưởng, chung cư… lắp đặt đầu báo beam Tanda giúp phát hiện đám cháy sớm được khách hàng tin tưởng sử dụng để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.
Đầu báo khói beam là thiết bị dò khói nhờ thiết bị đầu thu và đầu phát đã được cài đặt theo một tỷ lệ từ trước. Sử dụng đầu báo beam giúp cuộc sống của bạn luôn được bảo vệ một cách toàn diện nhất. Tìm hiểu cách lắp đặt của đầu báo beam giúp bạn hiểu hơn về những công dụng của thiết bị.
Cách lắp đặt và nguyên lý hoạt động của đầu báo beam Tanda chính hãng
Khi xuất hiện cháy, khói từ đám cháy bay lên cắt ngang đường hồng ngoại của đầu dò làm giảm tín hiệu đến đầu thu. Khi báo động bị mờ, đầu dò có nhiệm vụ báo động cháy.

Xem các sản phẩm: http://pcccdongduong.vn/danh-muc/thiet-bi-bao-chay/dau-bao-beam-thiet-bi-bao-chay/
Đầu báo khói beam Tanda làm việc theo nguyên tắc bị chắn ánh sáng. Tránh bất kì vật nào che chắn, hay di chuyển trong phạm vi đường truyền ánh sáng khi lắp đặt. Dầu báo hoặc tấm phản xạ được lắp đặt ở vị trí chắc chắn trên bề mặt phẳng. Đầu báo được lắp dọc xuống. Vị trí lắp không bị ảnh hưởng bởi các nhân tố môi trường, nếu đầu báo được lắp đặt trên giá đỡ cần phải chắc chắn.
Lắp đặt đầu báo và tấm phản xạ phù hợp để khói đến được chùm tia của đầu báo. Nếu chiều cao của trần nhà không quá 5m thì đầu báo và tấm phản xạ được lắp trên hai bức tường đối diện nhau và cách trần 0,5m. Nếu chiều cao của khu vực lắp đặt cao hơn 5m đầu báo và tấm phản xạ cách trần khoảng 1m. Khoảng cách giữa đầu báo và tấm phản xạ với đỉnh cao nhất của tòa nhà phải lớn hơn 0.5m. Đầu báo beam và tấm phản xạ được lắp trên hai bức tường đối diện nhau cách đỉnh mái 1.5m. Tùy vào từng không gian có cách lắp đặt khác nhau sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra hướng để lắp đặt đầu báo beam cũng được chú trọng, lắp đặt đầu báo ở hướng bắc hoặc hướng tây để tránh ánh sáng mặt trời không chiếu đến đầu báo sau khi đã phản xạ.
Trước khi lắp đặt bạn cần xác định được vị trí, triển khai lắp đặt đầu dò báo khói beam sau đó.
Đầu báo và tấm phản xạ canh thẳng hàng trên hai bức tường đối diện nhau.
Các đường ống, dây điện cần phải chắc chắn.
Đầu báo khói gắn nổi trên tường có đế gắn nổi hoặc âm tường.
Đế đầu dò được đặt trong hộp giấy trên bề mặt phẳng, chắc chắn, được giữ cố định.
Đường dây phải đảm bảo về độ dài, đủ để phù hợp cho việc kết nối.
Điều chỉnh đầu dò phù hợp với hai bu lông và vòng đệm phẳng.
Khung được lắp ở vị trí bạn có nhu cầu đặt thiết bị dò khói, đánh dấu các vị trí lỗ của khung gắn trên tường, khoan các lỗ trên các vị trí đã được đánh dấu. Khung gắn trên tường sử dụng bulong để mở rộng nhựa và vòng đệm phẳng. Phải đảm bảo chiều dài của dây dẫn để thuận tiện cho việc kết nối.
Đầu báo beam Tanda mang đến những lợi ích cho người dùng
Đầu báo beam được thiết kế để kích hoạt tín hiệu báo cháy khẩn cấp. Lắp đặt đầu báo beam hay bất kì thiết bị phòng cháy chữa cháy nào cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn, quy định về nguồn điện hay hệ thống.

Tình trạng cháy nổ hiện nay xuất hiện nhiều, có khả năng xảy ra bất cứ khi nào, ở đâu, không thể nói trước được, sử dụng đầu báo beam Tanda giúp phát hiện đám cháy sớm. Khi xuất hiện khói do bất kì nguyên nhân nào như rò rỉ, nổ bình gas, do bất cẩn khi sử dụng lửa, chập điện… Đầu báo khói cần được lắp đặt ở vị trí phù hợp, bảo trì bảo dưỡng sau một thời gian sử dụng.
Sử dụng dầu báo khói theo hướng dẫn của nhà sản xuất để phát huy tác dụng tối đa. Chấp hành đúng những quy định, tùy vào điều kiện môi trường tại nơi lắp đặt để bảo trì bảo dưỡng phù hợp.
Đầu báo beam là thiết bị được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn cao, đây là sản phẩm đang thu hút được nhiều người quan tâm trên thị trường hiện nay. Quý khách hãy tìm cho mình đơn vị uy tín để gửi gắm niềm tin, thiết bị đảm bảo luôn hoạt động ổn định.
Để mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng, quý vị hãy tìm hiểu kỹ những thông tin về sản phẩm để đảm bảo việc thi công thực hiện đúng theo yêu cầu kỹ thuật.
Qua những chia sẻ trong bài viết này quý vị đã biết được nguyên lý hoạt động và cách lắp đặt đầu báo beam gst phòng cháy chữa cháy của http://pcccdongduong.vn/ hàng biết được cách hoạt động và chi tiết lắp đặt của đầu báo khói beam phù hợp cho từng vị trí, không gian một cách hoàn hảo nhất. Lựa chọn cho gia đình mình những thiết bị đầu báo khói chính hãng chất lượng vượt trội, sản phẩm nhập khẩu chất lượng tốt hàng đầu trên thị trường hiện nay. Quý khách hãy để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay