NHỮNG VẬT DỤNG THOÁT HIỂM GIA ĐÌNH KHI CÓ HỎA HOẠN

Nếu bạn đang ở chung cư, những vật dụng sau sẽ giúp gia đình bạn an toàn khi xảy ra cháy nổ dù ở tầng cao.

Tình trạng cháy nổ ở Việt Nam ngày càng tăng cao. Trung bình ở Hà Nội mỗi ngày xảy ra 3 vụ cháy nổ. Những con số đã chứng tỏ sự nguy hiểm của hỏa hoạn và nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Ngoài trang bị cho mình các kỹ năng thoát hiểm, những vật dụng sau là không thể thiếu để bạn có thể an toàn sau đám cháy:

  1. Thang dây hoặc dây thoát hiểm

Trong trường hợp, đám cháy bùng phát và bạn không thể chạy ra ngoài bằng đường thoát hiểm hay cửa chính thì ban công và cửa sổ chính là lối thoát duy nhất cho bạn.

Để không mất nhiều thời gian và tránh nguy hiểm đến tính mạng, một chiếc thang dây là vật dụng bạn cần nghĩ đến ngay lúc đó.

Dây thoát hiểm được cung cấp bởi CT             CP M&E Đông Dương.

Có 2 loại là thang dây và thang thoát hiểm bạn có thể tham khảo tùy vào độ cao của căn hộ mình sinh sống.

Thang dây có độ cao khoảng 6 tầng nên phù hợp với các căn hộ từ tầng 6 trở xuống với trọng lượng chịu được khoảng 400 kg với 3 loại 10 m, 15m, 20m.

Trong khi đó, dây thoát hiểm có nhiều độ dài khác nhau, có thể lên tới trên 50m, tương đương nhà 12 tầng. Trọng lượng chịu tải cho phép của dây thoát hiểm là khoảng 150 kg.

Khi đã có sẵn phương tiện thoát hiểm, bạn nên sự chuẩn bị thêm về kỹ năng như xác định nơi có thể gắn thang hay néo dây thoát hiểm cũng như chuẩn bị tâm lý cho mọi thành viên gia đình bình tĩnh, thận trọng trong quá trình vận dụng chúng.

        2. Mặt nạ chống khói 

Nhiều trường hợp tử vong trong đám cháy không phải do lửa mà là do thiếu khí hay hít phải các loại khí độc. Do đó, việc chuẩn bị những loại mặt nạ này giúp bạn tránh khỏi những trường hợp đáng tiếc.

Được làm bằng vật vật liệu chống cháy có phần trong suốt trước mặt, những chiếc mặt nạ này vẫn giúp bạn có thể quan sát và thường có màu nổi bật để lính cứu hỏa nhận biết khi thấy người cần cứu.

CT CP M&E Đông Dương cung cấp mặt nạ phòng độc chất lượng

Dùng chiếc mặt nạ này sẽ giúp mỗi người thở được tối thiêu 30 phút. Với thời gian có hạn, khi sử dụng, người dùng cần nhanh chóng thoát khỏi đám cháy và nhờ sự giúp đỡ của đơn vị chữa cháy.

       3. Chăn chống cháy

Được làm từ sợi thủy tinh, không sử dụng amiang độc hại, loại chăn Chăn này có khả năng cách nhiệt, chống cháy, chống axít và kiềm. Đặc biệt, nó có thể chịu được nhiệt độ tới 700oC mà không bị chảy, không cháy, không co. Do đó, đây là sản phẩm được nhiều người khuyên dùng khi xảy ra cháy nổ.

Khi xảy ra hỏa hoạn, chỉ cần quấn chăn vào người và nhanh chóng theo cầu thang thoát hiểm để ra khỏi vùng hỏa hoạn trong các tòa nhà, văn phòng, nhà kho…

CT CP M&E Đông Dương cung cấp chăn chữa cháy chất lượng

Ngoài các vật dụng trên, thị trường còn có bình oxy, bình dưỡng khí nhưng do chứa oxy là chất dễ gây cháy nổ nên các chuyên gia PCCC cho rằng không nên tùy tiện sử dụng chúng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay